Cookie Consent by FreePrivacyPolicy.com
a woman standing in a supermarket

Ffordd o fyw

Hanfodion eich siop fwyd gyntaf!

By LaurenRLC 17 Oct 2023

Un flaenoriaeth, unwaith y byddwch wedi symud i mewn, yw gwneud eich siop fwyd gyntaf.

Rydym wedi dewis rhai o'r hanfodion a fydd yn gwneud amser bwyd yn llawer haws os yw'r rhain wedi'u stocio yn eich cypyrddau;

Ceirch uwd yw un o'r brecwastau gorau y gallwch eu cael yn y brifysgol. Byddant yn rhoi'r holl egni ymennydd sydd ei angen arnoch chi, maen nhw'n iach a gall un blwch bara OESOEDD i chi. 

Pasta yw un o'r cynhwysion mwyaf hyblyg (ac hawsaf). P'un a yw'n spaghetti, penne neu macaroni, dim ond 10-15 munud y bydd yn ei gymryd i goginio. Yn ceisio gwylio eich cymeriant carb? Dewiswch pasta brown yn lle hynny.
a close up of a knife

Mae reis yn rhad, yn hawdd ei ddefnyddio ac yn llenwi iawn. Gellir ei ddefnyddio mewn llwythi o wahanol brydau a bydd un bag o reis yn para am amser hir iawn. Gwnewch yn siŵr eich bag mwyaf i arbed teithiau lluosog i'r siopau!

a piece of food on a table
Tatws yn y cwpwrdd? Mae cinio yn edrych yn dda! Mae gennych ddewis o bobi, berwi, ffrio, mashed neu rostio. Mae tatws melys yn ddewis arall gwych i datws gwyn ac yn llawn fitaminau.
a close up of a pile of fruit

Winwns yw sylfaen bron pob saws / pryd o fwyd felly dylech chi bob amser gael digon yn eich cwpwrdd. Unwaith y byddwch chi'n gwybod sut i dorri nionyn, mae gennych sgil am oes. Cadwch ychydig o feinweoedd yn handi ...

Gall tuniau aros yn y cwpwrdd am fisoedd, felly cadwch nhw i gyd wedi'u stocio. Y rhai pwysicaf i'w cael yw tomatos wedi'u torri, corn melys, tiwna a ffa pobi, felly ewch i gael digon.
TINS
Gellir bwyta wyau mewn sawl ffurf sy'n hawdd i'w gwneud ac maent yn cadw am tua 4 wythnos yn yr oergell hefyd. Sut ydych chi'n hoffi'ch wyau yn y bore - wedi'u berwi, eu potsio, ffrio, pobi, wedi'u sgramblo neu mewn omled?
a cup on a plate
Mae olew yn rhywbeth sy'n anghenraid yn y gegin p'un a ydych chi'n hoffi coginio i beidio. Mae olew ychwanegol neu olew cnau coco yn dda i chi ac yn blasu'n well. Os ydych chi eisiau'r opsiwn ysgafnach, chwistrellau sydd orau ar gyfer hynny.
OIL
Gall perlysiau a sbeisys eich pryd bwyd fynd o 0-100 go iawn yn gyflym! Sicrhewch fod eich cwpwrdd wedi'i stocio â rhai amlbwrpas fel basil, teim, tsili fflochiau, sesnin fajita a phaprika a gwyliwch eich bwyd yn cael ei drawsnewid gyda blas.

Gellir anghofio halen a phupur yn hawdd ond maen nhw'n cwblhau prydau bwyd trwy ychwanegu blas at eich coginio neu ddŵr berwedig i roi blas blasus i lysiau neu pasta.

Nawr unwaith y byddwch chi wedi prynu hyn i gyd, mae'n bryd dod yn Masterchef y fflat - siopa hapus!

LaurenRLC profile picture

LaurenRLC Residence Life Coordinator for Talybont!
View All Posts