Ffordd o fyw
Canllaw i goginio yn y Brifysgol
Mae pawb yn dod i'r brifysgol gyda lefelau gwahanol o allu coginio. Fodd bynnag, peidiwch â gadael i hyn eich atal rhag dysgu ac arbrofi. Darllenwch y canllaw isod am ysbrydoliaeth ryseitiau, awgrymiadau cyllidebu a haciau cegin cyffredinol.
Ryseitiau
- Spaghetti Bolognese
Y cynhwysion sylfaenol yw briwgig briwgig, tomatos tun a phasta, ond ychwanegwch lysiau a pherlysiau yn y saws os byddwch yn dewis.
- Tatws Siaced
Bwyta syml ond heb ei danbrisio. Mae gan bobl ddewis gwahanol o ran coginio tatws siaced, rwy'n hoffi ei roi yn y microdon am 10 munud, ac yna 10 munud yn y ffwrn.
- Cyrri
Dewiswch wneud eich saws eich hun neu brynu un jarred, yn dibynnu ar ba mor hyderus rydych chi'n teimlo! Defnyddio llysiau a / neu gig. Gall cig coginio fod yn frawychus i'r rhai nad ydynt wedi cael llawer o brofiad ond gwnewch yn siŵr nad yw'r gwres yn rhy uchel a'ch bod yn torri'n rheolaidd i mewn iddo i wirio ei fod wedi'i goginio cyn ei fwyta.
- Stir fry