Cookie Consent by FreePrivacyPolicy.com
a stove top oven sitting inside of a bowl

Ffordd o fyw

Canllaw i goginio yn y Brifysgol

By ZahraRLA 04 Nov 2023

Mae pawb yn dod i'r brifysgol gyda lefelau gwahanol o allu coginio. Fodd bynnag, peidiwch â gadael i hyn eich atal rhag dysgu ac arbrofi. Darllenwch y canllaw isod am ysbrydoliaeth ryseitiau, awgrymiadau cyllidebu a haciau cegin cyffredinol.



Ryseitiau

Os nad oes gennych lawer o brofiad yn y gegin, fy nghyngor fyddai dechrau gydag ychydig o ryseitiau staple i fagu eich hyder, yna rhowch gynnig ar un neu ddau o ryseitiau newydd yr wythnos i ehangu eich sgiliau. Bydd llyfr coginio NOSH myfyrwyr wedi'i ddarparu i holl geginau preswyl Prifysgol Caerdydd sy'n llawn ryseitiau i roi cynnig arnynt, gyda chanllawiau hawdd eu dilyn. I rannu ychydig o'm prydau bwyd:



  • Spaghetti Bolognese

Y cynhwysion sylfaenol yw briwgig briwgig, tomatos tun a phasta, ond ychwanegwch lysiau a pherlysiau yn y saws os byddwch yn dewis.

  • Tatws Siaced

Bwyta syml ond heb ei danbrisio. Mae gan bobl ddewis gwahanol o ran coginio tatws siaced, rwy'n hoffi ei roi yn y microdon am 10 munud, ac yna 10 munud yn y ffwrn.

  • Cyrri

Dewiswch wneud eich saws eich hun neu brynu un jarred, yn dibynnu ar ba mor hyderus rydych chi'n teimlo! Defnyddio llysiau a / neu gig. Gall cig coginio fod yn frawychus i'r rhai nad ydynt wedi cael llawer o brofiad ond gwnewch yn siŵr nad yw'r gwres yn rhy uchel a'ch bod yn torri'n rheolaidd i mewn iddo i wirio ei fod wedi'i goginio cyn ei fwyta.

  • Stir fry